Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Hamid Karzai muốn tạo dựng một đất nước Afghanistan tự túc. - 2004-03-31


Tổng Thống Afghanistan Hamid Karzai nói rằng chính phủ của ông muốn tạo dựng một đất nước Afghanistan tự túc được, để không còn là gánh nặng cho thế giới.

Ông Karzai đưa ra lời tuyên bố, sau khi hội kiến tại Berlin với Thủ tướng Đức Gerhard Schroder, trước ngày khai diễn một hội nghị quan trọng giữa các nước và tổ chức viện trợ cho Afghanistan.

Thủ tướng Đức hứa sẽ làm mọi chuyện có thể làm được, để giúp hội nghị thành công. Cuộc họp 2 ngày, bắt đầu từ hôm nay thứ Tư, sẽ bàn về tình trạng sản xuất thuốc phiện đang gia tăng mạnh, về tương lai chính trị của Afghanistan, và về công tác cảïi thiện tình hình an ninh trên đất nước này.

Tổng Thống Karzai muốn có gần 28 tỷ đô la viện trợ trong 7 năm sắp tới, để giúp Afghanistan chuyển đổi qua chế độ dân chủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG