Đường dẫn truy cập

Các nhà lập pháp Mỹ hoan nghênh quyết định của ông Bush để bà Condoleeza Rice ra điều trần về vụ khủng bố 11 tháng 9. - 2004-03-31


Các nhà lập pháp Mỹ đã tỏ ý hoan nghênh việc Tổng thống Bush quyết định để cho Cố vấn An ninh Quốc gia Condoleeza Rice ra điều trần công khai hữu thệ trước một ủy ban độc lập phụ trách việc điều tra về vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001.

Tuy nhiên một số chính khách đảng Dân chủ cho rằng quyết định đó lẽ ra phải có từ lâu. Lãnh tụ phe Dân chủ ở Thượng viện, thượng nghị sĩ Tom Daschle, nói rằng quyết định vừa kể được đưa ra sau khoảng thời gian mà ông gọi là 16 tháng không muốn hợp tác.

Trong khi đó, nhiều nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa cho biết họ cảm thấy nhẹ nhõm trước quyết định của tổng thống Bush, một quyết định được loan báo dưói áp lực ngày càng tăng.

Lãnh tụ khối đa số tại Thượng viện, ông Bill Frist, nói rằng ông dự kiến bà Rice sẽ có một buổi điều trần mà ông gọi là "có nhiều sức mạnh".

Theo các giới chức Tòa Bạch ốc, bà Condoleeza Rice có thể sẽ ra khai trước Ủy ban 9-11 vào cuối tuần sau.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG