Đường dẫn truy cập

Ba nhân vật lãnh đạo phe dân chủ Hồng Kông gặp một viên chức cao cấp của Trung Quốc. - 2004-03-31


Ba nhân vật lãnh đạo phe dân chủ ở Hồng kông đã gặp một viên chức cao cấp của Trung Quốc để bày tỏ quan tâm đối với việc giới lãnh đạo Bắc kinh duyệt xét những kế hoạch cải cách chính trị của Hồng Kông.

Sau phiên họp, viên chức của Trung Quốc cho biết ông sẽ đạo đạt với chính phủ trung ương về mối quan tâm của các nhà lập pháp Hồng Kông.

Không có dấu hiệu nào cho thấy có tiến bộ sau cuộc họp; nhưng trước khi họp, một trong các nhà lập pháp cho biết ông hy vọng là điều này sẽ đưa tới một tình trạng tốt đẹp hơn trong việc thông tin liên lạc giữa Trung Quốc và Hồng Kông.

Hôm qua, ông Tăng Ấm Quyền, Vụ trưởng Vụ Hành chánh Hồng Kông, nói rằng chính sách về bầu cử của Hồng Kông sẽ không được tự do hóa cho đến khi nào chính phủ ở Bắc Kinh cho rằng đã đến lúc thích hợp để làm như thế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG