Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Musharraf: Pakistan và Ấn Ðộ sẽ phải sớm đạt được tiến bộ trong việc giải quyết cuộc tranh chấp vùng Kashmir. - 2004-03-31


Tổng Thống Pakistan Pervez Musharraf nói rằng để duy trì các nỗ lực vãn hồi hòa bình với Ấn Độ, cả hai nước sẽ phải sớm đạt được tiến bộ trong việc giải quyết cuộc tranh chấp vùng Kashmir.

Tướng Musharraf nhận định như vừa kể trong một cuộc phỏng vấn của đài truyền hình được phát trên toàn quốc hôm nay.

Tháng trước, hai quốc gia láng giềng đều có trang bị võ khí này đã thỏa thuận một bản lộ đồ cơ bản về việc mở các cuộc hòa đàm trong lâu dài nhằm tìm giải pháp cho tất cả các vấn đề chưa được giải quyết, trong đó có vấn đề Kashmir.

Hai nước cũng đã phục hồi các quan hệ ngoại giao, cũng như trong các lãnh vực vận chuyển, thể thao, trao đổi về văn hóa, thương mại cũng như các phái đoàn chính trị.

Hai nước sẽ gặp lại vào tháng 5 và tháng 6. Các cuộc thảo luận sẽ được duyệt xét lại vào tháng 8 trong một cuộc họp giữa các bộ trưởng ngoại giao của Ấn Độ và Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG