Đường dẫn truy cập

Các tay súng không rõ danh tánh giết chết một ứng viên quốc hội ở Sri Lanka. - 2004-03-30


Các tay súng không rõ danh tánh trong vùng đông bộ Sri Lanka đã tràn vào tư thất một ứng viên quốc hội người Tamil, giết chết ông này và 1 trong những thân nhân của ông.

Cảnh sát địa phương nói rằng sáng sớm hôm nay, các tên sát nhân đã bắn gục ông Rajan Sathiymoorthy, ứng viên của Liên Minh Quốc Gia Tamil trong cuộc bầu cử ngày thứ Sáu này tại thị trấn Batticaloa ở đông bộ.

Các quan sát viên bầu cử quốc tế lên án vụ giết hại này và bày tỏ lo ngại là vụ này có thể làm nổ tung một cuộc giao tranh giữa phe Mãnh Hổ Tamil chính yếu và một nhóm Tamil ly khai do một tư lệnh không theo chủ trương của phe Tamil cầm đầu.

Trong khi đó, hôm thứ Hai, trong một hành động trước nay chưa từng xảy ra, ủy viên độc lập đặc trách bầu cử đã chiếm quyền kiểm soát cơ quan truyền thông của nhà nước giữa những lời lẽ cho rằng các cơ quan này dành nhiều ưu thế cho đảng của Tổng Thống trong cuộc tổng tuyển cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG