Đường dẫn truy cập

Báo cáo mới về tình hình Afghanistan kêu gọi các chính phủ và tổ chức quốc tế viện trợ nhiều hơn nữa để giúp tái thiết Afghanistan. - 2004-03-30


Một báo cáo mới về tình hình Afghanistan kêu gọi các chính phủ và tổ chức quốc tế hãy viện trợ nhiều hơn nữa để giúp Afghanistan tái thiết.

Bản báo cáo của Trung tâm hợp tác quốc tế thuộc đại học New York, được đưa ra trước khi hội nghị các nước và tổ chức viện trợ cho Afghanistan họp tại Berlin vào ngày thứ Tư.

Báo cáo nói rằng các trở ngạị lớn nhất cho việc đưa Afghanistan tiến đến tự túc, chính là nạn sản xuất thuốc phiện và buôn lậu ma túy.

Hội nghị gồm 54 nước tại Berlin sẽ giải quyết vấn đề sản xuất thuốc phiện bộc phát tại Afghanistan, và thảo luận về tương lai chính trị và tăng cường an ninh trên đất nước này.

Tổng Thống Afghanistan Hamid Karzai đến Berlin để tìm kiếm gần 28 tỷ đô la viện trợ cho Afghanistan trong 7 năm sắp tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG