Đường dẫn truy cập

Các ủng hộ viên phe đối lập tại Côte D'Ivoire làm lơ trước lời hô hào tổ chức thêm các cuộc biểu tình chống chính phủ . - 2004-03-29


Các ủng hộ viên của phe đối lập tại Côte D'Ivoire dường như làm lơ trước lời hô hào tổ chức thêm các cuộc biểu tình chống chính phủ ngày hôm nay vì lo ngại cảnh sát lại ra tay đàn áp.

Hôm qua, liên minh đối lập, gồm phiến quân đang nắm quyền kiểm soát phía bắc nước này, đã kêu gọi các ủng hộ viên tổ chức các cuộc biểu tình ôn hòa trên khắp nước bắt đầu từ hôm nay.

Nhưng những người tranh đấu chống chính phủ cho biết họ hãi sẽ lại xảy ra những vụ bạo động giống như hôm thứ Năm tuần trước khi lực lượng an ninh Côte D'Ivoire nổ súng và xịt hơi cay mắt vào những người biểu tình lúc họ bắt đầu tụ tập tại thủ đô thương mại Abidjan để chống lại lệnh cấm diễu hành của tổng thống.

Mấy chục người đã thiệt mạng trong các cuộc bạo động kéo dài qua tới thứ Bảy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG