Đường dẫn truy cập

Việt Nam thành công trong vụ thử nghiệm chiếc phi cơ hai cánh quạt đầu tiên lắp rắp tại Việt Nam. - 2004-03-29


Thông Tấn Xã AFP cho hay chiếc phi cơ hai cánh quạt đầu tiên được lắp ráp tại Việt Nam đã thành công trong vụ thử nghiệm dưới đất tuần rồi.

Chiếc phi cơ nhỏ, 2 chỗ ngồi, chế tạo theo mẫu máy bay Beaver 505 của Canada, do công ty quốc doanh Hòa Bình sản xuất, đã được đem ra thử nghiệm dưới sự theo dõi của Hội Cơ Học Việt Nam.

Ông Nguyễn Xuân Hùng, người điều hành Hội Cơ Học, tuyên bố rằng với thành công trong cuộc thử nghiệm dưới đất, hội hy vọng sẽ được chính phủ cho phi cơ cất cánh nay mai. Loại phi cơ nhỏ và nhẹ này sẽ được dùng để huấn luyện phi công, tham gia công tác tiếp cứu khẩn cấp, và rải thuốc sát trùng.

Phi cơ có vận tốc 150 kilômét một giờ, có thể bay lên cao độ 2500 mét và có tầm bay xa chừng 500 kilômét. Hiện nay 20% bộ phận của phi cơ được sản xuất tại Việt Nam, phần còn lại nhập khẩu từ nước ngoài, với bộ máy mua của công ty Rotax của Áo. Trong tương lai, Công ty Hòa Bình dự định sản xuất 70% bộ phận của phi cơ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG