Đường dẫn truy cập

Ông Mikhail Saakashvili cam kết tạo lập một nước Georgia mới thống nhất và dân chủ. - 2004-03-29


Tổng Thống Georgia, ông Mikhail Saakashvili, đã cam kết tạo lập một nước Georgia mới thống nhất và dân chủ, sau khi đạt được thắng lợi lớn trong cuộc bầu cử quốc hội.

Lên tiếng trên đài truyền hình quốc gia một thời gian ngắn sau khi các cuộc thăm dò ý kiến các cử tri vừa bỏ phiếu xong cho thấy các đảng liên minh với ông thắng tất cả 150 ghế trong cuộc bầu cử quốc hội ngày hôm qua.

Ông Saakashvili cam kết tích cực hoạt động trong các lãnh vực cải cách dân chủ và kinh tế tại Georgia. Cuộc thăm dò ý kiến vừa kể cho thấy khối Phong Trào Quốc gia - Dân chủ chiếm được gần 80% số phiếu.

Không có đảng nào khác hội đủ hơn 7% số phiếu cần thiết để thắng được một ghế quốc hội. Chủ tịch ủy ban bầu cử trung ương Georgia, ông Zurab Chiaberashvili, nhận định về cuộc bầu cử vừa qua rằng cuộc bầu cử vừa qua là tự do, công bằng và tương đối trôi chảy tốt đẹp, ngoại trừ tại tỉnh tự trị Ajaria trước đó có tin về các vụ đe dọa cử tri.

Nhưng Tổng Thống Saakashvili cho hay đảng của ông cũng thắng trong cuộc bầu cử tại tỉnh Ajaria, một khu vực tự trị mà các nhà lãnh đạo ở đó đã từng chống lại chính phủ của ông.

XS
SM
MD
LG