Đường dẫn truy cập

Vòng loại giải bóng đá Olympic. - 2004-03-29


Đương kim vô địch Cameroon đã bị loại khỏi Olympic năm nay sau khi thua Mali 1 bàn trắng trong trận thuộc vòng loại khu Phi Châu hôm Chủ Nhật. Bàn thắng duy nhất của trận đấu diễn ra ở phút thứ 8 trên sân Bamako ở Mali.

Hôm thứ Bảy, huy chương vàng Olympic năm 1996 là Nigeria cũng bị loại sau khi thua Tunisi. Tại Phi Châu, Tunisi, Ghana và Ma Rốc đã chiếm được chỗ tại vòng chung kết giải bóng đá Olympic tại Athens từ ngày 13 tới ngày 29 tháng 8 năm nay.

Trong các khu khác, Nhật Bản chiếm được 1 trong 3 chỗ của Á Châu nhờ về đầu toán B. Nam Triều Tiên phải nhờ tới bàn đá phạt 11 mét hôm thứ Năm vừa rồi mới thắng được Malaysia 1-0 để tiếp tục dẫn đầu toán A.

Bên toán C, trong trận đấu lịch sử lần đầu tiên kể từ 14 năm nay, Iraq thắng Kuwait 2-1 để trở thành 1 trong những đội dẫn đầu toán. Argentina và Paraguay đã được đại diện cho khu nam Mỹ trong khi Costa Rica và Mêhicô đại diện cho khu Bắc Trung Mỹ và biển Caribê, và Australia đại diện cho khu Châu Đại Dương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG