Đường dẫn truy cập

Diễn viên điện ảnh Peter Ustinov, sinh hạ tại Anh và từng được trao tặng giải Oscar, tạ thế hưởng thọ 82 tuổi. - 2004-03-29


Diễn viên điện ảnh Peter Ustinov, sinh hạ tại Anh và từng được trao tặng giải Oscar, đã tạ thế, hưởng thọ 82 tuổi.

Nhân viên của ông cho hay, diễn viên Ustinov từ trần hôm Chủ Nhật tại Thụy Sĩ là nơi ông đã sinh sống nhiều thập niên qua.

Trong sự nghiệp điện ảnh kéo dài khoảng 60 năm của ông, diễn viên Ustinov đã đóng nhiều vai khác nhau, từ vai Hoàng Đế Neron tơí vai thám tử người Bỉ, Hercule Poirot, trong cuốn phim dựa theo tác phẩm của nhà văn Agatha Christie. Trong thập niên 1960 ông đã được trao tặng giải thưởng của Hàn Lâm Viện Điện Ảnh Hoa Kỳ về những vai ông đóng trong các phim “Spartacus” và “Topkapi.”

Ông Ustinov cũng viết nhiều sách và dành nhiều thập niên làm việc để quảng bá Quỹ Nhi Đồng Liên Hiệp Quốc và ông đã trở thành một đại sứ lưu động của Liên Hiệp Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG