Đường dẫn truy cập

Tổng Giám Đốc công ty International Data Group của Hoa Kỳ đến Hà Nội. - 2004-03-29


Ông Patrick McGovern, Tổng Giám Đốc công ty International Data Group của Hoa Kỳ, gọi tắt là IDG đã đến Hà Nội trong tuần qua và tuyên bố công ty ông sẽ đầu tư 120 triệu đôla trong ngành công nghệ thông tin.

Số tiền này gồm có 100 triệu đầu tư, chủ yếu là vào các công ty viễn thông và biên soạn phần mềm điện toán tại Việt Nam, và 20 triệu đầu tư vào việc phát hành sách báo chuyên về công nghệ thông tin.

Ông McGovern gọi Việt Nam là một nước "Trung Quốc kế tiếp", vì ông nhận thấy Việt Nam có nhiều tiềm năng về nguồn lực con người, và chính phủ thì đang chú ý đến việc phát triển khu vực tư nhân.

Công ty IDG đã chọn khoảng 40 công ty của Việt Nam để đầu tư vốn, từ nửa triệu đến 4 triệu đôla, đưa thành nhiều đợt. Ông McGovern trông đợi khoảng 10 năm nữa, vốn đầu tư sẽ lời từ 42 đến 50% mỗi năm, tương đương với mức 52% đã đạt được tại Trung Quốc trong 10 năm qua.

IDG đặt bản doanh tại thành phố Boston, bang Massachusetts; và có văn phòng ở Hanoi, thành phố Hồ Chí Minh và San Francisco. Văn phòng tại San Francisco tập trung thu hút cổ phần của Việt Kiều tại Hoa Kỳ.

Công ty IDG nổi tiếng với tờ báo chuyên về máy tính, là PC World; và đã cho phát hành một phiên bản giống như vậy tại Việt Nam, lấy tên là Thế Giới Vi Tính.

XS
SM
MD
LG