Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng ngoại giao Nam Triều Tiên đến Bắc Kinh. - 2004-03-28


Bộ trưởng ngoại giao Nam Triều Tiên đã đến Bắc kinh để thảo luận với ngoại trưởng Trung quốc về vấn đề Bắc Triều Tiên, trong lúc chính phủ ở Bình nhưỡng đưa ra những dấu hiệu không rõ ràng về chương trình hạt nhân của họ.

Tân Hoa Xã, cơ quan thông tấn chính thức của Trung quốc, loan tin rằng ông Ban Ki Moon đã đến Trung quốc để thực hiện chuyến công du trong 3 ngày, nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Theo dự liệu, ông Ban Ki Moon sẽ họp với ngoại trưởng Lý Triệu Tinh của Trung quốc, là người đã đến thăm Bình nhưỡng hồi tuần trước để thảo luận với lãnh tụ Kim Jong Il của Bắc Triều Tiên.

Sau đó, ông Lý Triệu Tinh cho biết nhà lãnh đạo Bắc Triều tiên muốn tiến hành vòng đàm phán đa phương lần thứ ba về vấn đề hạt nhân.

Tuy nhiên, ngày hôm qua, Bắc Triều Tiên lại bác bỏ yêu cầu của Hoa kỳ, muốn Bắc Triều Tiên hoàn toàn tháo bỏ các chương trình hạt nhân theo một cung cách có thể kiểm chứng được và không thể đảo ngược được.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG