Đường dẫn truy cập

8 binh sĩ Pakistan bị giết trong cuộc hành quân truy tầm Al-Qaida là do bị hành quyết. - 2004-03-28


Quân đội Pakistan chính thức xác nhận rằng 8 binh sĩ của họ bị giết trong cuộc hành quân truy tầm Al Qaida ở vùng sát biên giới với Afghanistan, là do bị hành quyết. Pakistan nói rằng các binh sĩ này đã bị trói tay ra phía sau, trước khi bị hành quyết.

Các binh sĩ đó đã bị bắt làm con tin sau khi chiếc xe chở họ bị phục kích trong khu vực Waziristan. Một tướng lãnh của Pakistan gọi đây là vụ giết người không gớm tay.

Pakistan cũng cho hay trong cuộc hành quân này, họ đã bắn bị thương một thủ lĩnh cao cấp của Al Qaida. Người này tên là Tahir Yuldeshev, gốc người Uzbekistan, lãnh tụ của Phong Trào Hồi giáo Uzbekistan, một đồng minh của Al Qaida.

Vào năm 1999, Ông này đã can dự vào các vụ đánh bom tại Tashkent, thủ đô của Uzbekistan. Mặc dù bị thương nhưng ông ta đã tẩu thoát.

Trong khi đó, Pakistan đã cho bố trí thêm các biện pháp an ninh để chuẩn bị cho các cuộc tranh tài thể thao của 8 nước Nam Á, khai mạc vào thứ Hai tại Islamabad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG