Đường dẫn truy cập

Trưởng đoàn đại biểu của Hoa Kỳ tại Ủy Hội Nhân Quyền LHQ tố giác Trung Quốc đi thụt lùi trong vấn đề nhân quyền. - 2004-03-27


Trưởng đoàn đại biểu của Hoa Kỳ tại Ủy Hội Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc tố giác Trung Quốc đi thụt lùi trong vấn đề nhân quyền và nói rằng Hoa Kỳ sẽ bảo trợ một nghị quyết phê phán Trung Quốc tại kỳ họp lần này tại Geneve.

Đại Sứ Richard Williamson nói trong cuộc họp báo ở Geneve rằng đối thoại song phương với Trung Quốc không mang lại hiệu quả. Ông nói rằng, từ một năm qua, sau khi thực hiện một vài tiến bộ về nhân quyền, Trung Quốc lại quay trở lại con đường cũ. Theo ông, đã đến lúc kêu gọi Trung Quốc phải chịu trách nhiệm về chuyện ngược đãi nhân dân họ.

Đại Sứ Williamson nói rằng một nghị quyết của Uûy Hội Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc có thể tạo tác động để Trung Quốc thay đổi chính sách nhân quyền, bởi vì nếu mọi người cứ thụ động thì chẳng thay đổi được gì.

Đại Sứ của Hoa Kỳ dẫn chứng nhiều trường hợp Trung Quốc đàn áp những người sử dụng Internet, những người muốn đối thoại một cách dân chủ và những người muốn có tự do tôn giáo.

Ngoài Trung Quốc, Hoa Kỳ cũng sẽ bảo trợ nghị quyết tố giác tình trang nhân quyền tại Cuba.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG