Đường dẫn truy cập

Palestine đưa ra lời phàn nàn sau khi Hoa Kỳ phủ quyết nghị quyết của LHQ lên án Israel đã giết ông Sheikh Ahmed Yassin. - 2004-03-27


Hàng vạn người Palestine xuống đường biểu tình tại vùng bờ Tây và dải Gaza để phản đối vụ sát hại lãnh tụ tổ chức Hamas, ông Sheikh Ahmed Yassin. Đoàn biểu tình thề sẽ trả thù vụ giết người này.

Trong khi đó, chính quyền Palestine đã đưa ra lời phàn nàn sau khi Hoa Kỳ phủ quyết một nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, lên án Israel đã giết ông Sheikh Ahmed Yassin.

Quốc vụ khanh Saeb Erekat của Palestine nói rằng hành động của Hoa Kỳ càng khuyến khích Israel tiếp tục đi trên con đường bạo động, leo thang, ám sát và tái chiếm đóng.

Hoa Kỳ đã trả lời rằng Hoa Kỳ rất quan tâm đến vụ giết lãnh tụ Hamas, nhưng phủ quyết nghị quyết này vì nghị quyết đã không lên án những vụ khủng bố của Hamas.

Tại Washington Tổng Thống Bush của Hoa Kỳ đã có lịch trình gặp Thủ Tướng Israel, ông Ariel Sharon vào tháng Tư

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG