Đường dẫn truy cập

Quân đội Pakistan thu hồi được xác của 8 binh sĩ mất tích, - 2004-03-27


Quân đội Pakistan thu hồi được xác của 8 binh sĩ mất tích kể từ khi xảy ra trận phục kích tối hôm thứ Hai.

Phát ngôn viên quân sự Pakistan cho biết các binh sĩ này đã bị hành quyết dã man. Xác của số binh sĩ đã được phát hiện trong vùng bán tự trị Waziristan, nơi mà quân chính phủ đã bắt đầu truy lùng các thành viên Al Qaida cách đây 10 ngày.

Cuộc hành quân vẫn còn tiếp tục mặc dù phe đối lập Pakistan đã tổ chức nhiều cuộc biểu tình chống đối. Người biểu tình tố giác Tổng Thống Pervez Musharraf chiều theo các quyền lợi của người Mỹ, bất chấp quyền lợi của người Hồi giáo Pakistan.

Trong một tin khác, Pakistan đã lên án một thông điệp đã thu âm sẵn, nói là của Ayman al-Zawahiri. Trong băng thu âm này, nhân vật số 2 của Al Qaida gọi Tổng Thống Musharraf là kẻ phản bội, và kêu gọi nhân dân Pakistan lật đổ ông Musharaf.

Phát ngôn viên bộ Ngoại Giao Pakistan, ông Masood Khan, gọi nội dung cuốn băng đầy vẻ mạ lỵ, và không có cơ sở . Phát ngôn viên Khan nói thêm Al Qaida không có chính nghĩa, và Pakistan sẽ không khiếp sợ trước những lời đe dọa đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG