Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ sử dụng quyền phủ quyết đối với nghị quyết của LHQ lên án vụ hạ sát nhà lãnh đạo tổ chức Hamas. - 2004-03-26


Hoa Kỳ đã sử dụng quyền phủ quyết đối với một nghị quyết của Hội Đồng Bảo An lên án vụ hạ sát nhà lãnh đạo của tổ chức Hamas, Sheikh Ahmed Yassin.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc, John Negroponte, nói rằng Hoa Kỳ rất buồn về việc sát hại nhà lãnh đạo của tổ chức Hamas và tin tưởng là hành động của Israel có thể làm cho tiến trình hòa bình tại vùng Trung Đông bị thoái bộ.

Ông Negroponte nói đại ý rằng Hoa Kỳ đã phủ quyết nghị quyết của Hội Đồng Bảo An bởi vì nghị quyết này lên án việc Israel hạ sát nhà lãnh đạo của tổ chức Hamas, Sheikh Yassin, nhưng lại không lên án cụ thể các cuộc tấn công khủng bố do các phần tử tranh đấu Palestine thực hiện.

Tổ chức Hamas tuyên bố quyết tâm trả thù bằng các cuộc tấn công nhân dân Israel, và nói rằng, mục tiêu tấn công của họ sẽ có cả Thủ Tướng Ariel Sharon.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG