Đường dẫn truy cập

Cựu Tổng Thống Nam Triều Tiên: Sẽ không có tiến bộ nào trong hội nghị bàn về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên. - 2004-03-26


Cựu Tổng Thống Nam Triều Tiên, ông Kim Dae-jung tiên đoán rằng sẽ không có tiến bộ quan trọng nào trong hội nghị bàn về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên trước khi diễn ra cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ vào tháng 11 năm nay.

Ông Kim nói với nhật báo Nihon Keisai của Nhật Bản rằng chính phủ Bình Nhưỡng hy vọng ứng cử viên John Kerr của đảng Dân chủ sẽ thắng trong cuộc bầu cử này.

Chẳng bao lâu sau khi Tổng Thống Bush lên nhậm chức năm 2001, ông đã tuyên bố Bắc Triều Tiên là một phần trong trục các nước độc ác và báo chí chính thức của Bắc Triều Tiên thường chế nhạo chính phủ của Tổng Thống Bush.

Nhận định của ông Kim Dae-jung được đăng trên báo số ra ngày hôm nay, một ngày sau khi Bộ Trưởng Ngoại Giao Trung Quốc Lý Triệu Tinh từ Bình Nhưỡng trở về và nói rằng, nhà lãnh đạo Kim Jong-il của Bắc Triều Tiên muốn nước ông tham gia vòng đàm phán thứ ba của hội nghị sáu nước để bàn về chương trình hạt nhân của chính phủ Bình Nhưỡng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG