Đường dẫn truy cập

Tòa Bạch Ốc yêu cầu mở một cuộc họp riêng giữa bà Condoleeza Rice với Ủy Ban Điều Tra về các cuộc tấn công 11 tháng 9. - 2004-03-26


Tòa Bạch Ốc yêu cầu mở một cuộc họp riêng giữa Cố Vấn An ninh Quốc gia Condoleeza Rice với Ủy Ban Điều Tra về các Cuộc tấn công ngày 11 tháng 9 tại Hoa Kỳ.

Hôm qua, luật sư trưởng của Tổng Thống Bush đã gởi một là thư cho Uûy Ban vừa kể yêu cầu mở một cuộc họp và nói rằng bà Rice muốn làm sáng tỏ điều mà luật sư này gọi là “những mô tả tính cách không đúng sự thật.”

Bà Rice đã từ chối không xuất hiện công khai trước Uûy ban điều tra. Ông Gonzales, luật sư của Tòa Bạch Oác đã nói rằng trên phương diện pháp lý thì Bà Rice không cần ra khai chứng có tuyên thệ.

Ông Gonzales nói rằng đây không phải là vấn đề muốn che dầu thông tin mà trái lại.

Sáng hôm qua, bà Rice đã chỉ trích một cựu giới chức của chính phủ phụ trách công tác chống khủng bố là người đã nói rằng chính phủ Bush đã không coi nạn khủng bố là một mối đe dọa cấp bách trước khi xảy ra cuộc tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001.

Cựu giới chức vừa kể, ông Richard Clarke, đã nói với ủy ban điều tra rằng chính phủ coi nạn khủng bố là một vấn đề quan trọng nhưng không phải là một vấn đề cấp bách dù đã có các khuyến cáo của ông về chuyện đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG