Đường dẫn truy cập

Nhật Bản trục xuất 7 nhân vật hoạt động người Trung Quốc. - 2004-03-26


Nhật Bản đã trục xuất bảy nhân vật hoạt động người Trung Quốc bị bắt sau khi họ tới một hòn đảo đang trong vòng tranh chấp tại Biển Đông. Bảy người vừa kể đã được đưa lên một chuyến bay của Trung Quốc chở khách từ đảo Okinawa của Nhật Bản đi Thượng Hải tối hôm nay.

Việc trục xuất những người này đã được thi hành sau khi có quyết định của cảnh sát là không truy tố họ. Trung Quốc đã yêu cầu phóng thích vô điều kiện các công dân của họ, và gọi việc bắt giam họ là một vi phạm nhân quyền nghiêm trọng.

Những người Trung Quốc đã tụ tập hằng ngày ở bên ngoài Sứ quán Nhật Bản tại Bắc Kinh để biểu tình phản đối việc bắt giữ 7 công dân nước họ hôm Thứ Tư vừa qua.

Các nhân vật hoạt động người Trung Quốc này đã né tránh được lực lượng biên phòng của Nhật Bản và đặt chân lên một hòn đảo không người cư ngụ trong một chuỗi những hòn đảo mà cả Trung Quốc lẫn Nhật Bản và Đài Loan đều nhận là thuộc chủ quyền của mình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG