Đường dẫn truy cập

Ông Nguyễn Gia Thiều, chủ công ty Ðông Nam, sẽ bị truy tố về tội buôn lậu và trốn thuế. - 2004-03-26


Theo bản tin của hãng thông tấn AP đánh đi từ Hà Nội hôm thứ Sáu, nhân viên điều tra của chính phủ trung ương và cảnh sát thành phố Hồ Chí Minh đã hoàn tất cuộc điều tra về vụ buôn lậu điện thoại di động có liên hệ đến nhiều nhân viên ngành hải quan và hàng không.

Phái viên AP trích thuật tin tức báo chí nhà nước ở Việt Nam nói rằng công tác điều tra vụ án Công ty Đông Nam, do một Việt Kiều ở Pháp làm chủ, đã kết thúc; và bị cáo chính trong vụ này là ông Nguyễn Gia Thiều, 39 tuổi, có phần chắc sẽ bị truy tố về tội buôn lậu và trốn thuế.

Theo kết quả điều tra, ông Nguyễn Gia Thiều nhập lậu gần 48 ngàn điện thoại di động trị giá hơn 3 triệu đô la trong khaỏng thời gian từ năm 1999 đến năm 2002, và đã trốn thuế hơn 108 tỉ đồng, tương đương với 6 triệu 900 ngàn đô la.

Cảnh sát đã đề nghị truy tố Nguyễn Gia Thiều và 26 người khác có dính líu đến vụ này, trong đó có 16 nhân viên hải quan ở phi trường Nội Bài và phi trường Tân Sơn Nhất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG