Đường dẫn truy cập

Thăm dò mới cho thấy bà Megawati Sukarnoputri dẫn trước chút ít trong cuộc bầu cử tổng thống Indonesia. - 2004-03-26


Một cuộc thăm dò mới cho thấy Tổng thống Indonesia, bà Megawati Sukarnoputri, dẫn trước chút ít trong cuộc bầu cử tổng thống nước này, nhưng đảng của bà bị thua trong cuộc bầu cử quốc hội sắp tới.

Kết qủa cuộc thăm dò được tổ chức nghiên cứu bầu cử quốc tế đưa ra hôm nay cho thấy bà Megawati được hậu thuẫn của 12% cử tri được thăm dò, so với 10% của chủ tịch quốc hội Amien Rais nhận được và 8% của cựu bộ trưởng an ninh Susilo Bambang Yudhoyono.

Cuộc thăm dò vừa kể cũng cho thấy là đảng tranh đấu cho Dân chủ Indonesia của bà Megawati thua đảng Golka, là đảng trước đây đã cầm quyền nhiều thập niên tại Indonesia.

21% những người được hỏi nói rằng họ ủng hộ đảng Golka trong cuộc bầu cử quốc hội, trong khi 12% cho biết họ ủng hộ đảng của bà Megawati.

Indonesia sẽ tổ chức bầu cử quốc hội vào ngày mùng 5 tháng Tư và cuộc bầu cử tổng thống sẽ diễn ra ngày mùng 5 tháng Bảy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG