Đường dẫn truy cập

Tổ chức phiến quân tại Côte D’Ivoire rút khỏi chính phủ hòa giải hậu chiến. - 2004-03-25


Tổ chức phiến quân tại Côte D’Ivoire trước đây cho biết họ rút khỏi chính phủ hòa giải hậu chiến, tiếp theo sau vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh với những người ủng hộ phe đối lập đang chuẩn bị thực hiện một cuộc tuần hành phản đối chống tổng thống Laurent Gbagbo khiến 6 người thiệt mạng.

Người ta trông thấy các lực lượng an ninh, xe nhà binh và trực thăng xả súng bắn vào đám đông tại vùng phụ cận thủ đô thương mại Abidjan của Côte d’Ivoire trong ngày hôm nay.

Nhiều đám người ủng hộ phe đối lập tụ tập lại để biểu tình đòi chính phủ thực thi đầy đủ bản hiệp ước hòa bình Côte D’Ivoire.

Tuy nhiên những người tổ chức biểu tình sau đó đã hoãn lại biểu tình. Quân đội Côte D’Ivoire cho biết sẽ bắn vào bất cứ người nào tiến vào địa điểm dự tính tổ chức cuộc biểu tình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG