Đường dẫn truy cập

Bom nổ ở Fallujah, 2 thường dân thiệt mạng. - 2004-03-24


Một vụ nổ bom ven đường và một vụ chạm súng ở thành phố Fallujah của Iraq khiến ít nhất 2 thường dân thiệt mạng và 4 người bị thương, trong đó có 2 binh sĩ Hoa Kỳ.

Quân đội Mỹ cho biết vụ chạm súng bùng ra khi binh sĩ liên minh bị phục kích trong lúc tiến vào thành phố lúc nửa đêm. Vài giờ sau đó, ở bắc bộ Iraq, 2 vụ nổ bom ven đường ở thành phố Mosul gây thương tích cho 3 cảnh sát viên Iraq và tài xế người Iraq của một chiếc quân xa của Mỹ.

Tại Baghdad, một khách sạn nơi các nhà thầu nước ngoài và ký giả cư ngụ đã bị một quả đạn rockét bắn trúng, nhưng không gây thiệt hại đáng kể và không ai bị thương.

Trong vài tuần qua, những vụ tấn công nhắm vào nhân viên an ninh người Iraq và những người khác làm việc cho thẩm quyền Iraq do Hoa Kỳ lãnh đạo đã gia tăng đáng kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG