Đường dẫn truy cập

60 ngư phủ Thái Lan và Miến Điện bị Việt Nam tạm giữ. - 2004-03-23


Giới hữu trách hàng hải Việt Nam đã bắt giữ hơn 60 ngư phủ Thái Lan và Miến Điện đánh cá bất hợp pháp trong lãnh hải Việt Nam.

Hôm thứ Ba, một viên chức Việt Nam cho biết 8 chiếc tầu đăng ký tại Thái Lan, chở 40 người Thái và 24 người Miến Điện đã bị lực lượng hải quân Việt Nam chận lại ngoài khơi tỉnh Sóc Trăng hôm thứ Bẩy.

Các ngư phủ đã được giao cho chính quyền tỉnh hôm thứ Hai. Nhà chức trách tính phạt mỗi tầu từ 50 triệu đến 100 triệu đồng, căn cứ vào trọng tải. Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng cho hay các ngư phủ sẽ được trả tự do, cùng với tầu của họ, trong vài ngày tới, sau khi nộp phạt.

Hàng ngàn ngư phủ nước ngoài đã bị bắt giữ và phạt vì đánh cá bất hợp pháp trong hải phận Việt Nam. Thông thường sau đó họ được phóng thích. Ngư phủ Việt Nam cũng bị nhà chức trách Thái và Malaysia bắt giữ vì đánh cá trong hải phận các nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG