Đường dẫn truy cập

Thế giới lên án hành động của Israel trong vụ sát hại nhà lãnh đạo tinh thần của tổ chức Hamas, Sheikh Ahmed Yassin. - 2004-03-22


Chính phủ các nước âu Châu lên án hành động của Israel trong vụ sát hại nhà lãnh đạo tinh thần của tổ chức Hamas, Sheikh Ahmed Yassin. Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Anh, ông Jack Straw, gọi hành động của Israel là không thể chấp nhận được và cũng “không thể biện minh được.” Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Anh nói như sau:

Oâng Jack Straw nói đại ý rằng, Israel có quyền tự vệ nhưng phải hành động trong khuôn khổ luật pháp quốc tế.

Trong khi đó, Trưởng Ban Chính Sách đối ngoại của Liên Hiệp Aâu Châu, ông Javier Solana, và Bộ Trưởng Ngoại Giao Pháp, ông Dominique de Villepin thì nói rằng đây là một thoái bộ trong tiến trình hòa bình.

Một phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ tại Washington kêu gọi Israel và Palestine tự kiềm chế. Tại vùng Trung Đông, Iran, Kuwait và Jordan đã cực lực phản đối vụ sát hại lãnh tụ của tổ chức Hamas.

Tổng Thống Ai Cập, ông Hosni Mubarak, gọi hành động của Israel là “hèn nhát và đáng tiếc,” và nói rằng Ai Cập đã quyết định không tham dự lễ kỷ niệm ngày Ai Cập ký hòa ước với Israel.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG