Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Nepal hạ sát 500 phiến quân theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông. - 2004-03-22


Các giới chức quân đội Nepal cho hay họ tin là binh sỹ của họ đã hạ sát 500 phiến quân theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông và gây thương tích cho khoảng 200 người trong suốt một ngày giao tranh.

Phát ngôn viên quân đội Nepal cho biết thêm rằng 18 binh sỹ Nepal và cảnh sát viên đã thiệt mạng trong cuộc giao tranh hôm Chủ Nhật tại thị trấn Beni, một quận lỵ ở cách thủ đô â chừng 300 kilomét về phía tây.

Nếu những tin này được xác nhận thì đây là một trong những trận chiến đẫm máu nhất kể từ khi quân nổi dậy cắt đứt các cuộc thảo luận với chính phủ vào tháng 8 năm ngoái.

Phát ngôn viên quân đội cho hay cuộc giao tranh đã khởi sự đêm thứ Bảy bằng những cuộc tấn công có phối hợp của quân nổi dậy vào những cơ sở tại Beni, kể cả nhà tù trong thị trấn, các trụ sở cảnh sát và trụ sở hành chính quận. Các ký giả săn tin gần vùng giao tranh cho hay phe nổi dậy đã gây tổn thất nặng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG