Đường dẫn truy cập

Kosovo dành một ngày để tang cho 28 người bị thiệt mạng trong các vụ xung đột chủng tộc. - 2004-03-22


Hôm nay, Kosovo dành một ngày để tang cho 28 người bị thiệt mạng hồi tuần trước trong một số các vụ xung đột chủng tộc tệ hại nhất từ năm 1999 tới nay trong tỉnh Serbia do Liên Hiệp Quốc quản lý này.

Hai bé trai người sắc tộc Albania bị chết đuối, nguyên nhân gây ra các cuộc bạo động, đã được an táng ngày hôm qua tại làng Cabra ở phía bắc thủ phủ Pristina của tỉnh Kosovo.

Hằng ngàn cư dân Kosovo tham dự lễ tang này trong khi các binh sĩ trong lực lượng duy trì hòa bình do Liên Minh NATO lãnh đạo, với xe thiết giáp yểm trợ, đã có mặt để duy trì an ninh.

Tin tức nói rằng hai bé trai người Serbia bị săn đuổi đã chạy xuống con sông nước đóng băng và bị chết đuối là nguyên nhân gây ra nhiều vụ bạo động giữa người sắc tộc Albania đa số với người sắc tộc Serbia thiểu số tại tỉnh Kosovo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG