Đường dẫn truy cập

Liên minh đa sắc tộc đương quyền tại Malaysia đạt được thắng lợi ở hai tiểu bang quan trọng trong cuộc tổng tuyển cử hôm nay. - 2004-03-21


Liên minh đa sắc tộc đương quyền tại Malaysia đã đạt được thắng lợi quan trọng ở hai tiểu bang đa số dân chúng theo Hồi giáo trong cuộc tổng tuyển cử diễn ra hôm nay, và đang tiến gần đến chỗ giành được thắng lợi trên toàn quốc.

Tin tức từ Malaysia cho biết liên minh đương quyền của thủ tướng Abdullah Badawi đã giành quyền kiểm soát hai tiểu bang Terrenganu và Kelantan ở miền bắc từ tay đảng đối lập Hồi giáo bảo thủ.

Cử tri Malaysia đã bỏ phiếu để bầu hơn 200 đại biểu quốc hội liên bang. Và ngoại trừ 1 tiểu bang, tất cả các viện lập pháp của những tiểu bang còn lại cũng được lựa chọn trong cuộc tổng tuyển cử mà nhiều người xem là cuộc biểu quyết tín nhiệm đối với tân thủ tướng Abdullah.

Theo dự liệu, kết quả chính thức sẽ được loan báo vào ngày mai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG