Đường dẫn truy cập

Tân thủ tướng Haiti ca ngợi những phiến quân đã thực hiện cuộc nổi dậy dẫn tới chỗ Tổng thống Jean-Bertrand Aristide bị lật đổ. - 2004-03-21


Tân thủ tướng Haiti, ông Gerard Latortue đã lên tiếng ca ngợi những phiến quân đã thực hiện cuộc nổi dậy dẫn tới chỗ Tổng thống Jean-Bertrand Aristide bị lật đổ.

Phát biểu ngày hôm tại một cuộc mít ting ở Gonaives, thành phố quê nhà của ông, ông Latortue nói rằng những phần tử nổi dậy là những chiến sĩ của tự do, chứ không phải là côn đồ hay thổ phỉ.

Ông Latortue đã về thăm Gonaives một ngày sau khi các binh sĩ duy trì hòa bình người Pháp đến thành phố ở vùng tây bắc Haiti này để duy trì trật tự.

Vụ khủng hoảng chính trị ở quốc gia trong vùng biển Caribé này đã tạm chấm dứt hồi tháng trước khi ông Aristide từ chức và rời khỏi Haiti. Ông nói rằng Hoa kỳ đã ép ông phải từ chức, nhưng tố cáo đó đã bị các giới chức Hoa kỳ cực lực bác bỏ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG