Đường dẫn truy cập

LHQ khuyến cáo lãnh tụ cộng đồng người Thổ Nhĩ Kỳ tại đảo Chypre đừng tẩy chay cuộc hội đàm sắp tới. - 2004-03-19


Một giới chức cao cấp của Liên Hiệp Quốc khuyến cáo ông Rauf Denktash, lãnh tụ cộng đồng người Thổ Nhĩ Kỳ tại đảo Chypre, đừng tẩy chay cuộc hội đàm tái thống nhất đảo Chypre sắp tới.

Phó Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc đặc trách các vấn đề chính trị, ông Kieran Prendergast nói rằng, ai không tới dự cuộc hội đàm tại thị trấn Burgenstock của Thụy Sỹ vào tuần tới thì sẽ bị loại ra khỏi tiến trình tái thống nhất đảo Chypre.

Hôm thứ Tư vừa qua, ông Denktash đã đe dọa tẩy chay cuộc hội đàm vừa kể và nói rằng sự ương ngạnh của cộng đồng người Hy Lạp trên đảo Chypre khiến cho kế hoạch tái thống nhất của Liên Hiệp Quốc không thể thực hiện được.

Tháng trước, lãnh tụ các phe phái đối nghịch tại đảo Chypre đã thỏa thuận với nhau rằng nếu các cuộc hội đàm của họ về vấn đề tái thống nhất mà thất bại thì các chính phủ Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tham gia các cuộc thương thảo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG