Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Đài Loan thoát chết trong một vụ mưu sát. - 2004-03-19


Tổng Thống Đài Loan đã thoát chết trong một vụ mưu sát khi ông đang vận động tranh cử cho cuộc bầu cử Tổng Thống vào ngày mai.

Tổng Thống Trần Thủy Biển và Phó Tổng Thống Lữ Tú Liên bị bắn ngày hôm nay trong khi đang cùng nhau vận động tranh cử tại thành phố Đài Nam ở miền Nam. Tổng Thống Trần Thủy Biển và Phó Tổng Thống Lữ Tú Liên đang đi trên một chiếc xe mui trần qua các đường phố của thành phố vừa kể thì một người không rõ lai lịch đã bắn vào họ. Hai nhà lãnh đạo Đài Loan được đưa vào một bệnh viện địa phương để điều trị nhưng không có ai bị thương nặng.

Hôm nay, Chánh Văn Phòng Phủ Tổng Thống Đài Loan, ông Khưu Nghĩa Nhân, nói với các nhà báo là Tổng Thống Trần Thủy Biển kêu gọi dân chúng bình tĩnh. Ông Khưu nói rằng Tổng Thống Trần Thủy Biển bị thương ở bụng và Phó Tổng Thống Lữ Tú Liên bị thương ở đầu gối vì cùng một phát đạn nhưng không ai bị bất tỉnh, tinh thần vẫn minh mẫn, và thương tích không gây nguy hiểm tới tính mạng.

Chính phủ Đài Loan tuyên bố rằng cuộc bầu cử Tổng Thống vào ngày mai, thứ Bảy, sẽ vẫn được tiến hành theo đúng lịch trình đã định nhưng cả ông Trần Thủy Biển lẫn ứng cử viên đối lập Liên Chiến đều đã ngưng các cuộc vận động tranh cử. Ông Liên Chiến cũng đưa ra tuyên bố lên án vụ tấn công vừa kể.

XS
SM
MD
LG