Đường dẫn truy cập

Lượng dầu thô xuất khẩu trong quí đầu năm nay của Việt Nam sẽ nằm ở mức 4 triệu 950 ngàn tấn. - 2004-03-19


Tường thuật của hãng tin tài chánh và kinh tế Dow Jones cho biết Bộ Thương mại ở Hà Nội dự báo là lượng dầu thô xuất khẩu trong quí đầu năm nay sẽ nằm ở mức 4 triệu 950 ngàn tấn, trị giá 1 tỉ 175 triệu đô la, tức là tăng 13,7% về mặt khối lượng và 12% về mặt giá trị so với năm ngoái.

Hãng Dow Jones trích thuật mt thông cáo của Bộ thương mại Việt Nam nói rằng giới hữu trách dự kiến giá xuất khẩu bình quân của dầu thô trong 3 tháng đầu năm nay là 31 đô la 50 xu một thùng.

Cũng theo thông cáo vừa kể, các sản phẩm dầu khí nhập khẩu trong 3 tháng đầu năm sẽ lên tới 2 triệu 650 ngàn tấn với kim ngạch dự kiến là 745 triệu đô la, tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo dự báo của bộ thương mại, giá cả của các sản phẩm dầu khí sẽ tiếp tục gia tăng, đặc biệt là giá xăng dầu sẽ tăng mạnh, vì khối Opec đang cắt giảm sản lượng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG