Đường dẫn truy cập

Ngoại Trưởng de Villepin bác bỏ cáo buộc rằng Pháp gián tiếp nhúng tay vào vụ diệt chủng năm 1994 tại Rwanda. - 2004-03-19


Bộ Trưởng Ngoại Giao Pháp Dominique de Villepin bác bỏ các lời tuyên bố của Tổng Thống Rwanda nói rằng Pháp gián tiếp nhúng tay vào vụ diệt chủng năm 1994 tại quốc gia đông phi này.

Ngoại Trưởng de Villepin nói với đài phát thanh quốc tế của Pháp Radio France International rằng binh sĩ Pháp đã can thiệp vào cuộc xung đột và cứu hàng trăm ngàn sinh mạng.

Ông cũng nói thêm rằng các lời tuyên bố của Tổng Thống Rwanda Paul Kagame, cho rằng Pháp đã cung cấp võ khí cho người sắc tộc Hutu thực hiện vụ tàn sát, là không đúng sự thực.

Trong các vụ thảm sát năm 1994, các phần tử đấu tranh Hutu đã hạ sát khoảng 800 ngàn người sắc tộc Tutsi và những người Hutu ôn hòa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG