Đường dẫn truy cập

Ông Jean Bertrand Aristide nói sẽ không xử dụng việc lưu ngụ tạm tại Jamaica để can thiệp vào chính trị của Haiti. - 2004-03-19


Tổng Thống Haiti bị lật đổ, Jean Bertrand Aristide nói ông sẽ không xử dụng việc lưu ngụ tạm tại Jamaica để can thiệp vào chính trị trong nước ông.

Ông Aristide đã đưa ra lời hứa với thủ tướng Jamaica trong khi tân Thủ Tướng Haiti Gerard Latortue, làm lễ tuyên thệ nhậm chức cho 13 thành viên nội các chính phủ hôm thứ Tư.

Không một thành viên nào trong tân nội các có quan hệ mật thiết với bất kỳ chính đảng nào kể các đảng Lavalas của ông Aristide.

Các thành viên đảng Lavalas nói rằng họ phải có vai trò trong bất cứ chính phủ đoàn kết quốc gia nào, được thành lập nhằm bảo đảm hòa bình của quốc gia trong vùng Caribbe này sau sự ra đi của ông Aristide hồi tháng trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG