Đường dẫn truy cập

Biểu tình tại Arbil để phản đối cung cách Syria đối xử với khối dân sắc tộc Kurd. - 2004-03-18


Hàng ngàn người sắc tộc Kurd đã xuống đường tại thành phố Arbil ở miền bắc Iraq để phản đối cung cách Syria đối xử với khối dân sắc tộc Kurd sau khi có tin nói rằng lại có thêm thương vong trong các cuộc đụng độ tại Syria.

Những người biểu tình kêu gọi LHQ hãy hành động để ngăn chặn điều mà họ gọi là một vụ đàn áp đẫm máu nhắm vào khối dân sắc tộc Kurd tại Syria.

Cuộc biểu tình diễn ra một ngày sau khi các chính trị gia người sắc tộc Kurd cũng như các nhân chứng cho hay ít nhất có 12 người Kurd bị hạ sát trong vụ nổi loạn chiều thứ Ba trong các thành phố Aleppo và Afreen.

Loạt đụng độ khởi đầu vào thứ Sáu làm 9 người bị thiệt mạng trong các vụ đụng độ giữa những nguời ái mộ thể thao gốc Ả Rập với người gốc Kurd tại một sân bóng đá của thành phố Qamishli thuộc đông bắc Syria.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG