Đường dẫn truy cập

4000 người biểu tình tại thủ đô Madrid để phản đối thắng lợi của đảng Xã Hội đối lập. - 2004-03-18


Gần 4000 người ủng hộ cho thủ tướng Tây Ban Nha Jose Maria Aznar sắp mãn nhiệm đã xuống đường tại thủ đô Madrid để phản đối thắng lợi của đảng Xã Hội đối lập trong cuộc bầu cử hôm Chủ Nhật vừa qua.

Hôm thứ Tư, những người biểu tình đã lên tiếng chỉ trích thủ tướng vừa đắc cử, ông Jose Luis Rodriguez Zapatero từng hứa sẽ triệt thoái binh sỹ Tây Ban Nha ra khỏi Iraq.

Một số chỉ trích ông Zapatero đã khai thác các cuộc tấn công khủng bố vào các chuyến xe lửa tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha trong tuần trước để thu phiếu của cử tri.

Sáng hôm thứ Tư, ông Zapatero xác nhận những kế hoạch rút quân ra khỏi Iraq hạn chót là là ngày 30 tháng 6, trừ phi các lực lượng liên quân được đặt dưới quyền điều khiển của LHQ.

Trong khi đó chính phủ Tây Ban Nha cho hay cuộc điều tra các vụ tấn công giết hại hơn 200 người đang trong giai đoạn quyết định.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG