Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Việt Nam Trần Đức Lương sẽ viếng thăm Bangladesh và Pakistan. - 2004-03-18


Bộ ngoại giao Việt Nam hôm thứ Năm cho biết Chủ tịch Trần Đức Lương của Việt Nam sẽ thực hiện chuyến viếng thăm chính thức Bangladesh và Pakistan vào tuần tới để tăng cường các mối quan hệ.

Tháp tùng ông Lương có bộ trưởng ngoại giao Nguyễn Dy Niên. Phái đoàn sẽ tới Dhaka vào ngày thứ hai theo lời mời của thủ tướng Bangladesh bà Khaleda Zia. Theo dự kiến, chủ tịch Việt Nam sẽ mở các cuộc đàm luận với bà Zia và tổng thống Lajudin Ahmed.

Một phát ngôn viên bộ ngoại giao Bangladesh cho hay chuyến viếng thăm kéo dài 3 ngày nhằm mục đích tăng cường các quan hệ song phương và các cuộc đàm luận sẽ bao gồm những vấn đề thương mại, văn hoá và nông nghiệp cùng những lãnh vực khác.

Việt Nam mở lại phái bộ ngoại giao tại Bangladesh hồi năm ngoái sau 22 năm gián đoạn.

Vào ngày thứ Tư tuần tới, ông Lương sẽ đi Islamabad theo lời mời của tổng thống Pervez Musharraf. Ông Musharraf đã đến thăm Hà Nội hồi tháng 5 năm 2001.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG