Đường dẫn truy cập

Quyền Tổng thống Nam Triều Tiên ra lệnh tăng cường an ninh. - 2004-03-17


Quyền Tổng thống Nam Triều Tiên, ông Goh Kun, đã ra lệnh cho chính phủ tăng cường an ninh và nói rằng nước ông có thể là mục tiêu tấn công của bọn khủng bố.

Ông Goh Kun nói với các viên chức cao cấp ở Hán Thành rằng các mục tiêu chính của những vụ tấn công khủng bố là những nước có phái binh sĩ đến Iraq hoặc trợ giúp trong công cuộc tái thiết Iraq.

Nam Triều Tiên chuẩn bị phái hơn 3000 quân nhân đến Iraq vào tháng tới, trong lúc đã có mấy trăm kỹ sư và nhân viên y tế của họ đang làm việc ở Iraq. Ông Goh Kun cho biết kế hoạch bố trí vừa kể sẽ được tiến hành.

Trong khi đó, một số chuyên gia an ninh ở Nam Triều Tiên, như ông Hong Kwan Hee, cho biết là họ tin rằng: mối đe dọa khủng bố mới xuất hiện trong thời gian gần đây cũng nguy hiểm không khác gì mối đe dọa của Bắc Triều tiên đã có từ lâu.

Ông Hong Kwan Hee nói rằng cả hai nguy cơ đó đều có khả năng xảy ra và là những mối đe dọa lớn đối với nền an ninh của Nam Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG