Đường dẫn truy cập

Tây Ban Nha vẫn giữ ý định rút quân khỏi Iraq. - 2004-03-17


Người sắp lên giữ chức thủ tướng Tây Ban Nha cho biết lập trường của ông đối với việc triệt thoái binh sĩ Tây Ban Nha ra khỏi Iraq vẫn không thay đổi, mặc dù Tổng thống Hoa Kỳ đã kêu gọi tất cả các lực lượng liên minh lưu lại Iraq.

Hôm nay, ông Jose Luis Rodriguez Zapatero xác nhận rằng ông dự định triệt thoái binh sĩ Tây Ban Nha trước ngày 30 tháng 6, trừ phi các lực lượng liên minh được đặt dưới sự kiểm soát của Liên Hiệp Quốc. Ông Zapatero cho biết lập trường vừa kể sau khi những vụ nổ bom ở Madrid hồi tuần trước giết chết hơn 200 người.

Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Tây Ban Nha sắp rời khỏi chức vụ, ông Angel Acebes, cho biết Tây Ban Nha đang tăng cường các biện pháp an ninh của các mạng lưới giao thông, các cơ sở hạ tầng và những khu vực biên giới quốc tế sau khi xảy ra những vụ tấn công khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG