Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên đe dọa tăng cường sức mạnh hạt nhân trong lúc Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên chuẩn bị cuộc tập trận chung. - 2004-03-17


Bắc Triều Tiên lại lên tiếng đe dọa tăng cường sức mạnh hạt nhân trong lúc Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên chuẩn bị tiến hành cuộc tập trận chung hàng năm vào tuần tới.

Cơ quan thông tấn chính thức của Bắc Triều Tiên hôm nay tố cáo rằng chính phủ của Tổng thống Bush đang có những hành động xâm lấn nhắm vào chính phủ theo chủ nghĩa Stalin ở Bình Nhưỡng.

Theo hãng thông tấn vừa kể, Bắc Triều tiên sẽ tăng cường điều mà họ gọi là lực lượng hạt nhân răn đe để tự bảo vệ. Lâu nay Bắc Triều Tiên vẫn thường xuyên đưa ra những lời đe dọa trước khi Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên thực hiện những cuộc thao dượt hỗn hợp.

Bình Nhưỡng cho rằng những cuộc thao dượt này là để chuẩn bị cho việc Hoa kỳ xâm lăng Bắc Triều Tiên, nhưng tố cáo đó bị quân đội Hoa Kỳ phản bác và họ nói rằng những cuộc thao dượt này chỉ có tính cách phòng thủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG