Đường dẫn truy cập

Gần 1 tấn rưỡi động vật hoang dã bị tịch thu ở trung bộ Việt Nam. - 2004-03-17


Gần 1 tấn rưỡi động vật hoang dã đã bị tịch thu ở trung bộ Việt Nam trên đường chở lậu qua Trung Quốc để bán thịt hay dùng làm thuốc nam.

Theo một viên chức thuộc văn phòng kiểm lâm thuộc tỉnh Đà Nẵng, sau khi được mật báo, công an và các viên chức của văn phòng đã phát hiện 2550 cân rùa sống và 65 cân tê tê và kỳ đà giấu trong một chiếc xe tải.

Người lái xe nói với nhà chức trách rằng một thương gia không rõ tên ở tỉnh Đồng Nai đã mướn ông chở các con thú này đến một tỉnh miền bắc để bán qua Trung Quốc.

Nhà chức trách đang xét tới việc phạt vạ người lái xe về tội chuyên chở thú bất hợp pháp, dựa vào mức độ hiếm quý của các con thú bị chở lậu.

Các con thú đang được văn phòng kiểm lâm giữ và sẽ được thả lại vào rừng. Viên chức phụ trách cho biết đây là vụ bắt giữ nhiều động vật hoang dã nhất tại tỉnh ở trung bộ Việt Nam này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG