Đường dẫn truy cập

Human Rights Watch kêu gọi Hoa Kỳ giữ vững ý định bảo trợ cho nghị quyết chỉ trích những vụ vi phạm nhân quyền ở Trung Quốc. - 2004-03-17


Một tổ chức quốc tế tranh đấu cho nhân quyền kêu gọi Hoa Kỳ giữ vững ý định bảo trợ cho một nghị quyết chỉ trích những vụ vi phạm nhân quyền ở Trung Quốc.

Tổ chức Human Rights Watch, trụ sở đặt tại New York, nói rằng việc Trung Quốc hồi gần đây đe dọa làm suy yếu các mối quan hệ song phương không nên là nguyên do khiến chính phủ Mỹ không lên án những hành vi chà đạp nhân quyền của chính phủ ở Bắc Kinh.

Tuần trước, một viên chức cao cấp của chính phủ ở Washington đã tái khẳng định kế hoạch của Hoa Kỳ là sẽ hậu thuẫn cho một nghị quyết lên án Trung Quốc tại hội nghị của Ủy hội nhân quyền Liên Hiệp Quốc khai mạc hôm thứ 2 vừa qua ở Geneve.

Có tin cho hay sau tuyên bố vừa kể, các giới chức Trung Quốc đã nhiều lần hối thúc Hoa Kỳ xét lại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG