Đường dẫn truy cập

39 người thiệt mạng trong các cuộc giao tranh ác liệt gần biên giới Afghanistan. - 2004-03-17


Pakistan cho hay hiện nay đã có xác nhận là 39 người bị thiệt mạng trong cuộc giao tranh ngày hôm qua khi các binh sĩ lực lượng bán quân sự bố ráp một làng của người bộ tộc ở gần biên giới với Afghanistan để tiễu trừ các phần tử hoạt vụ của mạng lưới al-Qaida và những người ủng hộ chúng tại địa phương.

Một phát ngôn viên quân đội nói rằng có 15 binh sĩ lực lượng bán quân sự bị thiệt mạng trong cuộc giao tranh tại Nam Waziristan.

Nhà chức trách cũng cho biết là có ít nhất 24 phần tử tranh đấu người nước ngoài và những người ủng hộ chúng tại địa phương bị thiệt mạng trong cuộc hành quân này và 18 người bị bắt vì bị tình nghi là các phần tử tranh đấu.

Nhà chức trách cho hay, các binh sĩ đang tiếp tục lùng kiếm các phần tử tranh đấu còn sót lại trong vùng. Trong một cuộc họp báo tại thủ đô Afghanistan sau khi hội đàm với Tổng Thống Hamid Karzai, Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Colin Powell hoan nghênh việc Pakistan gia tăng các cuộc hành quan an ninh tại vùng biên giới.

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ nói rằng, điều đó cho thấy ý hướng của Pakistan không để cho các khu vực sinh sống của dân bộ tộc tại đây trở thành nơi ẩn náu an toàn cho tàn quân Taleban.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG