Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Kampuchia Hun Sen và hoàng tử Norodom Ranaridth thỏa thuận thành lập một nhóm công tác để chấm dứt bế tắc chính trị. - 2004-03-16


Thủ tướng Kampuchia Hun Sen và đối thủ chính trị chính yếu của ông đã thỏa thuận thành lập một nhóm công tác để chấm dứt bế tắc chính trị kéo dài từ 8 tháng qua ở Kampuchia.

Ông Hun Sen, lãnh đạo đảng Nhân dân Kampuchia đang cầm quyền, và hoàng tử Norodom Ranaridth, lãnh tụ đảng Funcinpec, đã thỏa thuận là nhóm công tác sẽ thảo luận về cơ cấu Quốc hội, và chính phủ mới.

Một bản tuyên bố cho biết ông Hun Sen cũng đã đề nghị với hoàng tử Ranaridth khả năng sẽ đưa các thành viên của những chính đảng khác vào tham gia chính phủ.

Kampuchia vẫn chưa có một chính phủ để làm việc, từ sau cuộc bầu cử hồi tháng 7 năm ngoái, khi đảng của ông Hun Sen không dành được đa số 2 phần 3 để có thể tự mình thành lập chính phủ mới.

Đảng bảo hoàng Funcinpec thì đã từ chối tham gia một chính phủ liên hiệp, nếu không có sự tham dự của đảng Sam Rainsy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG