Đường dẫn truy cập

Lễ đánh dấu 16 năm vụ tấn công bằng vũ khí hóa học khiến 5000 người Kurds thiệt mạng. - 2004-03-16


Các viên chức người Kurds và ông Paul Bremer, tổng quản trị viên của Hoa Kỳ tại Iraq, đã tới viếng thị trấn Halabja của người Kurd để dự lễ đánh dấu 16 năm vụ tấn công bằng vũ khí hóa học của chế độ Saddam Hussein khiến 5000 người Kurds thiệt mạng.

Ông Bremer được ông Jalal Talabani, lãnh tụ liên minh người Kurd yêu nước và là thành viên của Hội Đồng Cai Quản Irắc tháp tùng cùng với Thủ Tướng Barham Salih của vùng do liên minh người Kurd yêu nước kiểm soát.

Nạn nhân của vụ tấn công bằng hơi ngạt đã được tôn vinh trong trong một viện bảo tàng tưởng niệm mới do liên minh vừa kể xây cất.

Những cây nến trong tòa nhà đã được chính tay thân nhân của nạn nhân thắp sáng, và trên những bức tường cẩm thạch màu đen bao quanh có khắc tên những người đã chết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG