Đường dẫn truy cập

Tây Ban Nha bắt giữ thêm 1 người trong vụ truy lùng những phần tử bị nghi thực hiện vụ đánh bom tại Madrid. - 2004-03-16


Nhà chức trách Tây Ban Nha đã bắt giữ thêm ít nhất 1 người trong vụ truy lùng những phần tử bị nghi can dự trong vụ đánh bom gây chết người tuần trước tại Madrid. Hôm nay giới hữu trách cho hay 1 người Algeri đã bị bắt tại thành phố San Sebastian ở bắc bộ.

Tin nói rằng người này đã đưa ra những lời đe dọa về các cuộc tấn công khủng bố tại Madrid. Một tin trước đó của báo chí cho hay nhà chức trách đã nhận diện được thêm 6 người Marốc có thể là nghi can trong vụ đánh bom vừa kể.

Cũng trong ngày hôm nay, một phụ nữ 45 tuổi bị thương trong vụ đánh bom đã từ trần, nâng tổng số người thiệt mạng trong các vụ tấn công hôm 11 tháng 3 lên tới 201 người.

Thoạt đầu người ta đổ lỗi cho nhóm ETA của người Basque đòi ly khai là đã chủ mưu vụ đánh bom các chuyến xe lửa tại Madrid, nhưng giờ đây giới hữu trách đang điều tra xem phải chăng màng lưới khủng bố Al Qaida có dính dáng vào các vụ này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG