Đường dẫn truy cập

Cựu Tổng Thống Liberia Charles Taylor khởi kiện bộ tư pháp Liberia và tòa án xét xử tội ác chiến tranh tại Sierra Leone. - 2004-03-16


Cựu Tổng Thống Liberia Charles Taylor đã khởi kiện bộ tư pháp Liberia và tòa án xét xử tội ác chiến tranh được LHQ ủng hộ tại Sierra Leone , về các cuộc khám xét bất hợp pháp tư thất cũ của ông tại Monrovia.

Luật sư của ông Taylor nói rằng các cuộc lục soát này là phi pháp, bởi vì Tòa án của LHQ tại Sierra Leone không có thẩm quyền gì đối với Liberia.

Bộ tư pháp Liberia đã cấp cho tòa án của LHQ giấy phép lục soát tư gia của ông Taylor. Hiện sống lưu vong tại Nigeria, ôngTaylor bị tòa án quốc tế buộc tội bán súng cho phiến quân ở Sierra Leone, để lấy kim cương, trong cuộc nôïi chiến kéo dài cả thập niên.

Hồi đầu tháng này, các điều tra viên của LHQ đã tịch thu nhiêù tài liệu và chứng cứ khác tại tư gia và văn phòng của ông Taylor, liên quan đến tôïi trạng mà ông bị cáo buộc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG