Đường dẫn truy cập

Ðài Loan chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống. - 2004-03-16


Quân đội Đài Loan đưa thêm phi đạn vào vùng thủ đô trong lúc đảo quốc này chuẩn bị cho cuộc bầu cử Tổng Thống và cuộc trưng cầu dân ý về mối đe dọa quân sự của Trung Quốc vào thứ Bảy này.

Bộ Quốc phòng tại Đài Bắc nói rằng binh sĩ đang được đặt trong tình trạng báo động cao để sẵn sàng ứng phó với bất cứ một hành động bất thường nào của Hoa Lục.

Bắc Kinh hiện có hàng trăm phi đạn chĩa vào Đài Loan, và trong cuộc trưng cầu dân ý, cử tri tại đảo quốc này sẽ được hỏi là có hậu thuẫn cho việc tăng cường công tác phòng thủ trên đảo để đối phó với mối đe dọa này hay không.

Trong khi đó, các cuộc vận động tranh cử vẫn tiếp tục. Tổng Thống đương nhiệm Trần Thủy Biển hôm thứ Ba ngồi trên một xe thiết giáp của quân đội chạy qua vùng trung bộ Đài Loan trong khi đối thủ của ông là ông Liên Chiến đi vận động trên đường phố tại một thành phố ở bắc bộ.

Các cuộc thăm dò mới đây cho thấy hai ông hầu như ngang nhau trên đường tiến tới cuộc bỏ phiếu ngày thứ Bảy này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG